Chủ Nhật , Tháng Hai 25 2024
chống thấm An Vy

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu, xuất phát từ thực tế tình trạng rò rỉ đường ống nước âm tường, âm nền xảy ra ngày càng phổ biến.

Sửa chữa rò rỉ nước là một công việc phức tạp bởi các vị trí hư hỏng đường ống âm nền, âm tường khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ngoài trừ trường hợp xuất hiện dấu hiệu nền nhà bị xì nước.

Vì vậy để sửa chữa đường ống nước bị rò rỉ âm tường, âm nền, bạn cần tuân theo hướng dẫn cụ thể và lưu ý một số điều tránh làm hư hỏng thêm ống nước.

Các bước để sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ như sau:

Bước 1: Xác định vị trí bị rò rỉ

Đây là bước quan trọng và cũng là bước khó nhất mà bạn phải thực hiện đầu tiên. Thường thì ống nước bị rò rỉ ở vị trí khớp nối hoặc do bị nứt bể vì sử dụng lâu ngày.

Nếu không xác định được vị trí đường ống nước xì bể thì bạn phải đục tung nền nhà hoặc tường ra theo kiểu “hên xui”.

Hoặc bạn có thể thuê đơn vị dò tìm rò rỉ nước chuyên nghiệp, với mức chi phí tầm khoảng từ 800.000đ – 1.000.000đ cho 1 vị trí điểm bể.

Bước 2: Tiến hành sửa chữa

Khi đã tìm được chính xác vị trí đường ống nước bị xì bể, bạn tiến hành đục nền, đục tường để lộ ra đường ống nước và đánh giá tình trạng hư hỏng.

+ Trường hợp bị rò rỉ ở khớp nối (như hình dưới đây): thì bạn có thể sử dụng keo lụa kết hợp với cổ dê kẹp ống để gia cố. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng quấn keo quanh vòng xoắn của khớp nối, sau đó vặn khớp nối còn lại để lắp hai đầu khớp nối với nhau.

Sửa chữa rò rỉ nước giá rẻ
Dò tìm sửa chữa rò rỉ nước âm nền, âm tường giá rẻ
cổ dê kẹp ống nước
cổ dê kẹp ống nước

+ Trường hợp đường ống nước bị nứt nhỏ: Để khắc phục trường hợp này bạn có thể dùng băng keo đen hoặc dây cao su để quấn quanh vết nứt… Nhưng cách tối ưu nhất đó là bạn cắt bỏ đoạn bị nứt và dùng một đoạn ống nước mới để nối vào.

+ Trường hợp ống nước bị vết nứt lớn hoặc dập ống: Tình huống này thì bạn nên thay thế một đoạn đường ống mới. Tiến hành cắt bỏ khúc đường ống bị bể, sau đó sử dụng các khớp nối để nối đoạn đường ống mới vào.

Với những hướng dẫn trên, nếu bạn vẫn không tự tin với tay nghề của mình thì tốt hơn hết là nên gọi ngay cho thợ sửa ống nước chuyên nghiệp đến khắc phục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc.

thợ sửa điện nước Minh Nhật

Có thể bạn quan tâm

thợ sửa chữa điện nước

Thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội gần đây để …