Thứ Ba , Tháng Mười Một 28 2023
chống thấm An Vy

Cách phát hiện ống nước bị rò rỉ dưới đất

Cách phát hiện ống nước bị rò rỉ dưới đất mà không phá hủy kết cấu hiện hữu là điều được nhiều người quan tâm.

Vậy tại sao người dân lại quan tâm đến việc phát hiện rò rỉ nước dưới đất?

Hầu hết các đường ống nước trong nhà bạn đều được lắp đồng hồ đo nước để làm căn cứ thanh toán. Một sự cố rò rỉ nước trên đường ống nước sẽ làm cho chỉ số đồng hồ nước nhà bạn tăng bất thường. Từ đó bạn phải thanh toán số tiền nước cao hơn bình thường.

Sau đây là một số cách phát hiện ống nước bị rò rỉ dưới đất

Các dấu hiệu rò rỉ đường ống nước dưới đất hoặc trong tường nhà có thể nhìn thấy bằng mắt thường như sau:

Nền nhà bị xì nước, rỉ nước

Đột nhiên bạn thấy nền nhà mình bị xì nước, đặc biệt là ở ngay những vị trí có đường ống nước đi qua thì khả năng cao là đang bị rò rỉ nước.

Sửa chữa rò rỉ nước
Sửa chữa rò rỉ nước dưới nền nhà

Nền đất bị sụt lún, rong rêu mọc xung quanh

Với những đoạn đường ống đi ngoài nhà, sân vườn…nếu thấy phần đất ở đường ống nước đi qua bị sụt lún, và thấy có rong rêu mọc xung quanh thì bạn cũng cần phải kiểm tra ngay khu vực đó.

Tường nhà bị chuyển màu, nấm mốc

Bỏ qua khả năng tường nhà bị thấm dột thì nếu ở những vị trí tường có đường ống nước chạy qua mà bị chuyển màu, nấm mốc thì bạn cũng cần phải kiểm tra để xem nó có bị rò rỉ nước hay không.

Nếu nhà bạn không xuất hiện các dấu hiệu trên mà khi theo dõi chỉ số đồng hồ nước vẫn thấy tăng cao bất thường thì bạn nên nhanh chóng goi Thợ kiểm tra đường ống nước chuyên nghiệp xuống xử lý kịp thời để hạn chế tối đa lượng nước thất thoát, tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền nước phải trả cho gia đình bạn.

Với đội ngũ thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, được trang bị các loại máy phát hiện rò rỉ nước hiện đại, sẽ nhanh chóng tìm ra chính xác vị trí đường ống bị hư hỏng và đưa ra phương án khắc phục kịp thời.

thợ sửa điện nước Minh Nhật

Có thể bạn quan tâm

thợ sửa chữa điện nước

Thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội gần đây để …